Thủ tướng Thái Lan thị sát cứu hộ đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt trong hang

Người phát ngôn của Chính phủ

Thái Lan

, ông Sunsern Kaewkumnerd cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã có mặt tại hang Tham Luang, nơi 13 thầy trò của đội bóng đã bị mất tích. Thủ tướng Chan-ocha sẽ giám sát hoạt động cứu hộ tại đây, cũng như động viên tinh thần cho cha mẹ, người thân của huấn luyện viên cùng 12 cầu thủ trong đội bóng trên “không từ bỏ hy vọng”.

Tại hang Tham Luang, nhân viên cứu hộ thả thực phẩm, bản đồ, điện thoại di động và hướng dẫn cứu nạn theo dòng nước chảy vào hang, và từ trên đỉnh hang lực lượng này cũng đã khoan 1 lỗ để đưa camera vào trong hang khảo sát.

Tính đến ngày hôm qua đã là 1 tuần lễ có tin báo về sự mất tích của 13 thầy trò đội bóng thiếu niên tuổi từ 11 đến 16, sau khi họ kết thúc buổi tập vào chiều thứ 7 tuần trước. Tuy nhiên, mưa liên tục trong những ngày qua khiến cho lượng nước trong hang Tham Luang không rút nên công tác tìm kiếm cứu hộ ngày càng khó khăn.

Quốc vương Thái Lan tiếp nhận khối tài sản hơn 30 tỷ USD của hoàng gia

Khoảng 1.000 người bao gồm thợ lặn, cảnh sát, bộ đội và các quan chức đã được điều động tham gia tìm kiếm 13 thành viên đội bóng. Thậm chí, nhóm 30 lính đặc nhiệm Mỹ thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, và một nhóm thợ lặn người Anh cũng tham gia tìm kiếm cứu hộ.

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai đã cảm ơn sự chia sẻ của đồng bào trong cả nước cũng như lực lượng cứu hộ từ nước ngoài như Anh, Mỹ đã giúp đỡ Chiang Rai tiếp tục tìm kiếm 13 thầy trò đội bóng mất tích. Hiện nhà chức trách Thái Lan hy vọng những người mắc kẹt đang ở trên những chỗ khô và đang chờ người đến cứu.

Link gốc bài viết tại

đây

.

Hà Lan cáo buộc Nga, Ukraine cài gián điệp theo dõi sát sao các điều tra viên vụ MH17

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*