Tin kinh tế 3/6 – 9/6: Giá điện sản xuất sẽ tăng, điện sinh hoạt giảm

Giá điện sản xuất sẽ tăng, điện sinh hoạt giảm

Cụ thể,

giá điện

cho cấp điện áp trên 110 kV vào giờ thấp điểm hiện có tỉ lệ là 51% trên giá điện bình quân, sẽ tăng lên 56% trên giá điện bình quân; giá điện cho cấp điện áp dưới 6 kV giờ thấp điểm tăng từ 58% lên 65%… Đây là điểm mới trong dự thảo về cơ cấu biểu giá bán điện do Bộ Công Thương công bố ngày 5-6.

Giá bán lẻ điện cho kinh doanh giảm 5% (giờ bình thường), 3% (giờ thấp điểm) và 8% (giờ cao điểm) cho các cấp điện áp.

Sếp doanh nghiệp được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động miệt thị công nhân

Sự việc trên xảy ra từ ngày 3/6 đến nay, tại Công ty CP may 8 Hồ Gươm, đóng trên địa bàn thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Hàng trăm công nhân nhà máy này đã tổ chức đình công vì bị “sếp” là bà Ninh Thị Ty,

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty có lời lẽ xúc phạm

.

Vào buổi trưa bắt đầu xảy ra sự việc, rất nhiều công nhân lên tiếng phàn nàn góp ý vì nhận thấy chất lượng bữa ăn có vấn đề. Ngay sau khi đi qua nghe thấy, bà Ty đã tiến lại gần cầm những suất ăn lên rồi quát: “Đồ nhà quê mà đòi ăn ngon, đứa nào chê thì xéo…”.

Ngay sau khi bị tổng giám đốc xúc phạm danh dự, hơn 600 công nhân của công ty bỏ ra ngoài mua đồ ăn khác, rồi sau đó quay lại đình công đòi bà này phải có lời xin lỗi. Tuy nhiên, sau đó, bà Ty lên xe bỏ mặc yêu cầu của công nhân để về Hà Nội nên sự việc càng trở nên phức tạp.

Suốt những ngày qua, rất nhiều công nhân vây kín cổng nhà máy tỏ thái độ hết sức bức xúc và yêu cầu phải làm rõ sự việc. Mặc dù sự việc đã được công an huyện Cẩm Thủy vào cuộc nhưng tình trạng trên vẫn chưa chấm dứt.

Ra mắt Vespa LXV ‘nội’ rẻ hơn xe nhập 49 triệu đồng

Hôm 6/6, Piaggio Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga cá tính

Vespa LXV

bản lắp ráp trong nước với giá bán 74 triệu đồng.

Đây là mẫu xe tay ga thứ ba lắp trong nước của Piaggio Việt Nam sử dụng động cơ 3V i.e, sau LX và Liberty. Quan trọng hơn, chiếc xe này rẻ tới 49 triệu đồng so với giá 122,8 triệu của Vespa LXV nhập khẩu.

Con rể Chúa đảo Tuần Châu điều hành hệ thống Milano

Sau thời gian đóng cửa để tái cơ cấu, hệ thống thời trang cao cấp Milano Việt Nam chính thức mở cửa trở lại. Đơn vị điều hành mới chuỗi cửa hàng đồ hiệu Italy này chính là chủ hệ thống thời trang LUALA –

ông Đỗ Ngọc Minh – con rể chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển

.

Tại TP.HCM, Milano chính thức mở cửa trở lại vào 4/6,  còn ở Hà Nội, sự trở lại của chuỗi cửa hàng này cũng bắt đầu trong vòng nửa đầu tháng 6. Các kênh bán hàng trở lại của Milano trên mạng cũng được hoạt động lại từ ngày 4/6.

Tin kinh tế 27/5 – 2/6: Honda SH giá chỉ 50 triệu đồng

Tin kinh tế 20/5 – 26/5: Điện máy Trần Anh “treo đầu dê, bán thịt chó”

Tin kinh tế 13/5 – 19/5: Hàng hiệu tại Tràng Tiền Plaza là hàng Trung Quốc?

“Soi” khối tài sản khổng lồ của Triệu Vy

Bị tố “Treo đầu dê, bán thịt chó”: Siêu thị điện máy Trần Anh lại hứa suông

Chia tay Sacombank, gia đình ông Đặng Văn Thành còn lại gì?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*