Tổng thống Trump: Những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ chỉ muốn ngăn tôi làm việc

Trong dòng trạng thái đăng trên

Twitter

, Tổng thống Mỹ Donald

Trump

tiếp tục chỉ trích một nhóm thành viên của đảng Dân chủ, gọi những người này là “những kẻ cực đoan của đảng Dân chủ”‘ và cho rằng họ chỉ tìm cách ngăn cản ông làm công việc của mình thay vì thực sự làm điều gì đó hữu ích. Ông Trump cũng chỉ ra rằng đảng Cộng hòa không bao giờ tạo ra những trở ngại như vậy cho các hoạt động dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong số các nhà lập pháp mà ông đề cập có tên người đứng đầu Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, và một bộ tứ gồm các nghị sĩ mới được bầu – Alexandria Ocasio-Cortez, Ilhan Omar, Ayanna Pressley và Rashida Tlaib.

Nadler và Schiff, cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, là những nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong nỗ lực của đảng Dân chủ chống lại Tổng thống Donald Trump. Những người này cũng từng chỉ trích gay gắt các chính sách nhập cư của ông Trump. Đáp trả, ông Trump cũng đã khuyên họ quay trở lại các quốc gia “nhiễm tội phạm” mà họ đến nếu như họ không thích chính sách của Mỹ.

Ông Trump bị điều tra luận tội, bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ… tưng bừng

Các thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump được khởi xướng sau một khiếu nại của người tố giác nặc danh, cho rằng ông Trump đã lạm dụng quyền lực trong cuộc trò chuyện ngày 25/7 với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Người khiếu nại tuyên bố, ông Trump đã “gây áp lực” với Tổng thống Zelensky để ông này điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden .

Theo công bố của Nhà Trắng, nội dung bản ghi điện đàm cho thấy ông Trump chỉ yêu cầu ông Zelensky xem xét các cáo buộc cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã gây áp lực với chính quyền Ukraine trước đây để sa thải công tố viên Viktor Shokin – người điều tra vụ án có liên quan đến sự con trai ông Biden. Bản ghi điện đàm không có bằng chứng cho thấy Tổng thống Mỹ đã tạo ra bất kỳ áp lực nào đối với ông Zelensky.

Trump đã bác bỏ các cáo buộc chống lại ông và tuyên bố rằng cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Ukraine là “hoàn hảo”.

Mâu thuẫn tới cao trào: Mỹ “trói chân” Ngoại trưởng Iran, đến một việc rất bình thường cũng không cho làm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*