Trung tâm thương mại nào có giá thuê “chát” nhất?

Theo số liệu nghiên cứu của các công ty tư vấn, giá thuê giảm và tỷ lệ trống tăng là xu hướng xuyên suốt của phân khúc mặt bằng bán lẻ trong năm 2014.

Bức tranh u ám tiếp tục kéo sang năm 2015 khi mà ngay từ đầu năm, thị trường bất động sản đón nhận thông tin sốc khi TTTM

Parkson Landmark

(Hà Nội) bất ngờ đóng cửa.

Hàng trăm chủ gian hàng đã phải chuyển đồ ngay trong đêm để đáp ứng thời hạn khá ngặt nghèo được đơn vị quản lý mặt bằng đặt ra, dù không có được giải thích thuyết phục từ cả đơn vị này lẫn chủ đầu tư.

Thực tế cho thấy, không chỉ TTTM Parkson Landmark mới bị đóng cửa vì hoạt động kinh doanh gặp khó khăn.

Bởi trước đó, hàng loạt TTTM cao cấp khác cũng ngừng hoạt động, hoặc tạm đóng cửa để cải tạo, cơ cấu lại, nhưng sau đó, hoạt động kinh doanh vẫn rất chật vật.

Có thể kể đến như Grand Plaza, Tràng Tiền Plaza, hay TTTM Chợ Hàng Da.

Theo dự báo của các công ty tư vấn, trong thời gian tới các nhà bán lẻ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách bao gồm chi phí vận hành tăng cao, thương mại điện tử có xu hướng phát phát triển nhanh và người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn, càng làm cho mức độ cạnh tranh của thị trường tăng cao.

Khó khăn trực tiếp của doanh nghiệp bán lẻ là khó khăn gián tiếp của các chủ đầu tư cho thuê mặt bằng.

Hơn thế nữa, dự báo nguồn cung mặt bằng bán lẻ tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, các năm 2015 và 2016, sẽ có thêm khoảng 800.000 m2 mặt bằng bán lẻ từ 24 dự án sẽ gia nhập thị trường.

Như vậy, bức tranh thị trường mặt bằng bán lẻ vẫn chìm trong khó khăn, chưa thấy dấu hiệu khởi sắc trong cả ngắn và trung hạn.

Cùng chúng tôi điểm lại giá thuê nhà mặt phố và mặt bằng bán lẻ ở một số TTTM lớn tại Hà Nội và TPHCM:

Chân dung 3 đại gia “máu mặt” tại công ty nhà Cường Đôla

Chồng đại gia của ca sỹ Thu Minh: Đại gia chi “bạo” vì vợ

‘Chú rể’ của nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu lên tiếng về đám cưới ‘khủng’

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*