Tuần tới, giá vàng thế giới có vượt ‘vũ môn’?

Giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 6 triệu đồng/lượng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch qua ở mức 1.776,9 USD/ounce dù trước đó có lúc giá vàng thế giới đã bật lên mức 1.795 USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 49,6 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC hôm nay, 25-4, ở mức 55,6 triệu đồng/lượng, còn tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng cao hơn 50.000 đồng/lượng, ở mức 55,65 triệu đồng/lượng.

Ở các tiệm vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn, ở mức 55,54 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán tại các cửa hàng vàng lớn đã thu hẹp chỉ còn 190.000 đồng/lượng trong khi tại các công ty vàng lớn, khoảng cách vẫn ở mức 500.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 6 triệu đồng/lượng.

Theo lý giải của các chuyên gia, việc giá vàng thế giới liên tục thất thủ trước ngưỡng 1.800 USD/ounce là do làn sóng chốt lời khiến giá vàng không thể nào vượt qua ngưỡng này trong suốt vài tuần gần đây.

Tuy vậy, theo khảo sát của Kitco, nhà đầu tư vẫn khá lạc quan vào đà tăng của vàng trong tuần tới. 41% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Tỉ lệ dự báo giá vàng đi ngang cũng ở mức tương tự và chỉ có 18% dự đoán giá giảm.

Trong khi đó, 68% các nhà đầu tư nhỏ lẻ tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 28% cho rằng giá sẽ giảm trong khi 14% dự đoán trung lập.

Cơ sở để các nhà đầu tư lẫn chuyên gia đưa ra dự báo trên là do bitcoin bị bán tháo và Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn tăng gần gấp đôi thuế suất với người giàu. Việc bitcoin bị bán tháo khiến nhà đầu tư tin rằng tiền sẽ chảy vào vàng, ít nhất vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư cũng đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) để đoán định hướng đi của vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng việc đóng cửa hằng ngày trên ngưỡng 1.800 USD/ounce sẽ là cơ sở để dự báo hướng đi lên của vàng.

Còn hiện nay nhà đầu tư vẫn kẹt ở ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce và rất có thể giá vàng lại thất thủ trước làn sóng chốt lời như những lần gần chạm mốc 1.800 USD/ounce như trước.

Giá vàng ‘lấy lại những gì đã mất’

TTO – Ngay trước kỳ nghỉ lễ Phục Sinh, giá vàng thế giới đã lấy lại những gì đã mất mấy ngày qua khi tăng trở lại lên mức 1.730,3 USD/ounce vào chiều nay 2-4. Giá vàng trong nước cũng vượt 55,3 triệu đồng/lượng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*