[Video] Đăng tin giả, ‘Huấn Hoa hồng’ sẽ bị xử phạt như thế nào?

Trong những ngày qua, trên mạng Facebook, thông tin siêu bão cấp 17 sẽ đổ bộ vào miền Trung được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, khiến người dân rất hoang mang. Ngay lập tức, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra thông báo khẳng định đây là tin giả.

Một hình ảnh khác gây chấn động Facebook thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ là hình ảnh một phụ nữ đang ôm con dưới lớp bùn đất. Đi kèm theo đó là câu chuyện về một gia đình bị chôn vùi do sạt lở đất ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và đội cứu hộ sau đó tìm thấy người mẹ vẫn đang ôm con với tư thế che chở. Qua kiểm chứng, đây là ảnh chụp bức tượng tạc hai mẹ con được phát hiện sau vụ động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 2008.

Mới đây, tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng (Bùi Xuân Huấn) bị VTV24 phát hiện đăng tin giả. Cụ thể, tài khoản này đăng một bản tin video cắt ghép từ chương trình thời sự của VTV24 về việc các nghệ sỹ làm từ thiện tại miền Trung. Trong video, hình ảnh ca sỹ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Bùi Xuân Huấn. Hiện video này đã bị gỡ bỏ./.

(Vietnam+)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*