Vietjet Air lại mạnh tay chi 3,6 tỷ USD mua 30 máy bay A321 mới

Trong số 30 máy bay mới này có 21 chiếc A321neo và 9 chiếc A321ceo. Theo công bố, tổng giá trị hợp đồng được ký kết lên tới 3,6 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc

Vietjet Air

cho hay, việc phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến khiến số lượng máy bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ theo nhu cầu phát triển của hãng.

“Cùng với việc đặt mua thêm máy bay mới, Vietjet Air sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm”, bà Thảo nói.

Lễ ký kết hợp đồng giữa Vietjet Air và Airbus.

Theo ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus, máy bay A321 là loại máy bay một lối đi lớn nhất của Airbus.

“Đơn đặt hàng bổ sung này của một hãng hàng không đang phát triển nhanh như Vietjet Air xác nhận sự thành công của dòng máy bay A320 như là lựa chọn được yêu thích cho các hãng hàng không trong phân khúc thị trường máy bay một lối đi”, ông Fabrice nói.

Đơn đặt hàng mới này thuộc dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus.

Các máy bay được ký kết dự kiến sẽ được giao hàng từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet Air sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay Airbus neo thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.

Trước đó, vào năm 2013, hãng hàng không VietJet Air cũng đã ký thỏa thuận nguyên tắc đặt hàng mua 92 máy bay và thuê thêm 8 chiếc Airbus 320 với tổng trị giá tới 9,1 tỷ USD.

Hợp đồng mua này tổng giá trị 8,6 tỷ USD, bao gồm 42 máy bay A320neo, 14 chiếc A320ceo, 6 chiếc A321ceo và quyền mua 30 chiếc nữa trong các dòng máy bay Airbus. Trong khi hợp đồng thuê có giá trị 500 triệu USD.

Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 29 máy bay A320 và A321, thực hiện 190 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 18 triệu lượt hành khách.

Bên cạnh việc cung cấp máy bay và các dịch vụ kỹ thuật, Airbus còn hỗ trợ đào tạo thúc đẩy các chương trình an toàn ứng dụng công nghệ mới.

Mê mẩn con đường hoa mười giờ thơ mộng của hai vợ chồng lão nông

Mê mẩn con đường hoa mười giờ thơ mộng của hai vợ chồng lão nông

Phá tường cứu thiếu nữ mắc kẹt trong căn nhà đang cháy

Công an tỉnh Bình Dương có giám đốc mới

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*