Vụ nổ đền Yasukuni: Người trong camera có thể là người Hàn Quốc

Các camera an ninh lắp đặt gần nhà vệ sinh, nơi xảy ra vụ nổ, đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông khoảng 30 tuổi, mặc quần áo tối màu, đeo kính, mang balo và đem theo một túi giấy xuất hiện vào thời điểm khoảng 30 phút trước khi xảy ra vụ nổ.

Cảnh sát phát hiện các ký tự Hàn Quốc được ghi trên viên pin khô và những đồ vật giống thiết bị hẹn giờ kỹ thuật số nối với dây dẫn thu được tại hiện trường sau vụ nổ. Cảnh sát xác nhận viên pin khô là sản phẩm của Hàn Quốc.

Ngoài ra, ba trong số bốn ống thép thu được tại hiện trường có dấu vết có thể là thuốc nổ đã cháy. Do bốn ống thép nói trên được nối với thiết bị giống thiết bị hẹn giờ nên cảnh sát nghi ngờ đó là các bộ phận của một thiết bị nổ tự chế.

Cảnh sát cho biết nghi phạm tiến về nhà vệ sinh và sau đó rời đi mà không đem theo túi giấy. Các hình ảnh camera cho thấy nghi phạm đã ra khỏi đền qua cổng phía Nam và đi bộ về ga Kudanshita.

Cảnh sát Tokyo đã kiểm tra các camera lắp đặt tại khu vực đó và phát hiện người đàn ông này không vào ga Kudanshita mà đi bộ về một khách sạn tại quận Chiyoda.

Theo cảnh sát, người này nhập cảnh vào Nhật Bản trước thời điểm xảy ra vụ nổ không lâu và lập tức trở về Hàn Quốc ngay sau thời điểm xảy ra vụ nổ. Hiện tiến trình điều tra vẫn đang diễn ra.

Đền Yasukuni là tâm điểm trong các căng thẳng ngoại giao giữa Nhật Bản với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Seoul và Bắc Kinh coi đền Yasukuni – nơi thờ những người Nhật Bản thiệt mạng trong chiến tranh, trong đó có một số tội phạm chiến tranh hạng A, là một biểu tượng cho chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản.

Ngôi đền này nhiều lần là mục tiêu tấn công, trong đó có vụ một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc định đổ xăng đốt cổng đền hồi tháng 12/2011./.

Giới phân tích Mỹ: Obama chưa đủ tầm để khuyên nhủ Putin

Một người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California

“3 quyết định sai lầm khiến Thổ Nhĩ Kỳ sa vào bẫy của chính mình”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*