Xúc động di thư người mẫu 34 tuổi viết trước khi mất bệnh viện tìm thấy

Nữ diễn viên Cao Thái Hà đã tiết lộ bức di thư của người bạn thân – cố người mẫu Đức Long sáng nay (9/7) trước khi linh cữu của anh được đưa đi hỏa táng.

Những dòng chữ cuối đời được Đức Long viết khi nằm trên giường bệnh:

“Hà ơi, mày là đứa bạn mà tao không hối hận khi tụi mình biết nhau. Tao xin lỗi mày vì tụi mình còn nhiều dự định, nhiều chuyện muốn làm cùng nhau. À, tao nói nè, nếu ba mẹ tao chôn tao thì thôi, còn thiêu mày hãy làm theo tâm nguyện của tao.

Mày và bố mẹ hãy ra Nha Trang rải tro tao xuống biển vì nơi đó có nhiều kỷ niệm của hai đứa tụi mình. Tụng kinh ở chùa xong, mọi người hãy làm điều đó, tao sợ ở chùa sau này bị lạnh lẽo. Rủ chị Hương, chị Sương đi cùng, có mấy chị chắc tao vui lắm. Tao thương mày lắm Hà ơi. À tao không có kỷ niệm gì cho mày, hãy lấy cái giỏ Hermes của tao làm kỷ niệm nha. Tao muốn như vậy vì sau này mày xách đi đâu, tao theo cũng được kế bên mày”.

Những ngày qua, Cao Thái Hà vô cùng đau xót khi người bạn thân Phạm Đức Long qua đời sau 2 tháng điều trị bệnh phổi.

Bức thư được Đức Long kẹp dưới gối. Lúc bệnh viện dọn phòng đã phát hiện ra bức thư và trao gửi lại cho gia đình Đức Long và Cao Thái Hà. Cao Thái Hà đã không thể cầm được nước mắt khi đọc bức thư.

“Hà đã hình dung được gương mặt Long lúc viết những dòng này ở trong phòng tích cực, Long nói Hà khóc xấu lắm kêu Hà đừng khóc, Hà mạnh mẽ thôi chứ trái tim Hà có phải bằng thép đâu, sao Hà chịu nổi, lúc nào cũng bắt Hà gồng hết dạ, không thương Hà gì hết trơn”

, cô trải lòng.

Nhưng sau đó cô dặn lòng:

“Tớ sẽ nghe lời cậu không khóc nữa. Khóc xấu lắm. Yên tâm nhé. Tớ sẽ luôn nhớ về cậu”.

Cô cho biết, đã hoàn thành hết những gì Long dặn dò. Tâm nguyện của Đức Long muốn được rải tro cốt ở biển Nha Trang, gia đình và Cao Thái Hà sẽ đợi hết dịch để thực hiện cho anh.

“Hà lấy hộ chiếu của Long rồi bỏ vô túi của Long tặng đi đến những nơi mình đã hứa sẽ đi cùng nhau. Nhớ đi chung với Hà nha.

Cuộc đời Hà may mắn khi có người bạn như Long, cảm ơn Long đã luôn yêu thương Hà vô điều kiện và bảo vệ Hà suốt 10 năm qua. Long sẽ luôn ở trong tim của Hà. Yên nghỉ Long nha. Hà thương Long”

, cô xúc động nhắn gửi người bạn quá cố.

Trước đó, nữ diễn viên Cao Thái Hà bật khóc khi chia sẻ cùng PV

Dân trí

:

“Gia đình Long có đúng một mình bạn ấy. Ba Long đi làm ở Bình Dương, lâu lâu mới được về, ở nhà chỉ có hai mẹ con.

Long đam mê nghề lắm, có giai đoạn phim ảnh và các show

thời trang

không đều, Long mở tiệm bán xôi với mấy người bạn, vừa để có thêm thu nhập và tập kinh doanh.

Tôi từng nói đùa với Long, đừng yêu ai hết, Hà sẽ lo cho Long. Sau mối tình dang dở với người cũ, gần 4-5 năm nay Long không yêu ai.

Tâm niệm duy nhất của Long trước khi qua đời là có người lo cho mẹ. Long thương mẹ lắm, mẹ cũng bị bệnh tim nên Long dặn tôi giấu mẹ, hai đứa âm thầm đi chữa bệnh thôi chứ đừng nói Long bị tổn thương phổi gì hết mẹ sẽ lo lắng.

Tới ngày cuối cùng, Long cũng chỉ nói “Mẹ ơi con thương mẹ lắm” vì thấy cô nằm 9 ngày 9 đêm trước cửa phòng cấp cứu đợi con. Vì dịch bệnh, mẹ Long không được vào với con mà chỉ có thể ở trước cửa phòng. Còn tôi chỉ có thể chờ ở cổng bệnh viện.

Sát tới khi Long phải vào hồi sức tích cực, bác sĩ báo Long bị tổn thương phổi nặng, Long mới cho mẹ biết”.

Phương Nhung

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*